Thửa đất số 15, Tờ bản đồ số 37, Tổ 6, Khu phố 7, Phường Uyên Hưng, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Sử dụng bột màu công nghiệp không rõ nguồn gốc – mối nguy hại từ việc đưa độc tố đi vào cơ thể.

Đăng lúc: 12/19/2019 10:14:48 AM

Sử dụng bột màu công nghiệp không rõ nguồn gốc – mối nguy hại từ việc đưa độc tố đi vào cơ thể.

Trên thị trường sản xuất bột màu công nghiệp ngày nay, hầu hết các loại bột màu phổ biến được sử dụng được chi làm hai nhóm chính là nhóm bột màu hữu cơ và bột màu vô cơ. Vì sao lại nói bột màu công nghiệp không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây hại và đem độc tố vào cơ thể người sử dụng trực tiếp. Lý giải cho sự việc này là vì một số đơn vị sản xuất bột màu công nghiệp vì lợi nhuận đã không tuân thủ theo quy tắc sản xuất tự nhiên mà sử dụng phương pháp pha tạp chất nhập khẩu từ trung quốc khiến cho lượng kim loại nặng độc hại dạng hòa tan vào trong thành phần bột gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng nào tiếp xúc trực tiếp.

Thoe thống kê của bộ y tế trong năm qua về các ca bệnh nhiễm độc do tiếp xúc kim loại nặng như cadium ngày càng cao, thành phần này hầu hết có trong các sản phẩm bột màu công nghiệp vô cơ do phương thức chế tạo không tự nhiên… một trong những biểu hiện phổ biến của bệnh nhân khi bị trúng độc tố do bột màu công nghiệp kém chất lượng gây ra chính là say xẩm chống mặt, tim đập nhanh và mạnh dẫn đến đau tim, gây hại cho sức khỏe bà bầu, trẻ em, có khả năng tổn hại đến hệ thần kinh, đặc biệt còn gây ra vô sinh ở một số nam giới. Tại Mỹ, giới y học còn cảnh báo cả tác hại đối với nhóm bột màu hữu cơ không rõ nguồn gốc, là nguyên nhân chính dẫn đến hình thành tế bào ung thư gây hại cho cơ thể.

Hầu hết, độc tố từ bột màu giả kém chất lượng sẽ hòa tan vào cơ thể qua hai đường chính là tiếp xúc da trực tiếp và qua không khí khi bột mịn đi theo đường không khí vào cơ thể qua hơi thở. Ngoài ra, chúng còn có thể đi vào cơ thể một cách gián tiếp và gây hại cho cơ thể một cách trực tiếp thông qua các hoạt động thường ngày khiến ta không hề hay biết và phòng bị như thói quen sinh hoạt dụi mắt, hay ăn uống, chấm mút tay.

Chính vì thế, để có tề bảo vệ cho chính mình và cho các nhân viên trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm bột màu công nghiệp hàng ngày, thì chủ doanh nghiệp cần mạnh mẽ nói không với bột màu giả, bột màu nhái kém chất lượng do những đơn vị không uy tín và ít thông tin trên thị trường đang cung cấp. Đừng vì ham chút lợi nhuận từ bột màu rẻ mà chuộc vào cơ thể những tổn thương vô cùng sau sắc.